ด้านบันเทิงเปิดโปรแกรมเล่นเพลง
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เปิดโปรแกรมเล่นเพลง ฟ้าใสจะทำการเปิดโปรแกรม Music Player พร้อมเล่นเพลงในลิสต์ให้โดยทันที

เพลงถัดไป
สืบเนื่องจากการสั่งงาน เปิดโปรแกรมเล่นเพลง สามารถสั่งให้เล่นเพลงถัดไปได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เพลงถัดไป หรือ เพลงต่อไป ฟ้าใสจะทำการเล่นเพลงต่อไปให้โดยทันที

เพลงก่อนหน้า
สืบเนื่องจากการสั่งงาน เปิดโปรแกรมเล่นเพลง สามารถสั่งให้เล่นเพลงก่อนหน้านีั้ได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เพลงก่อนหน้า ฟ้าใสจะทำการเล่นเพลงก่อนหน้านี้โดยทันที

หยุดเล่นเพลง
สืบเนื่องจากการสั่งงาน เปิดโปรแกรมเล่นเพลง สามารถสั่งให้หยุดเล่นเพลงได้โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า หยุดเล่นเพลง ฟ้าใสจะทำการหยุดเล่นเพลงโดยทันที

ตรวจสอบรอบฉาย
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า รอบฉาย ฟ้าใสจะทำการสอบถามโรงภาพยนตร์ที่ต้องการ ซึ่งจะประกอบด้วย เมเจอร์ , SF และ Vista ซึ่งเมื่อทราบโรงแล้ว จากนั้นจะถามสาขาต่อ และเมื่อได้ข้อมูลครบ ฟ้าใสก็จะแจ้งรายการหนังที่ฉายตามข้อมูลที่ระบุไปให้ทราบ หรือผู้ใช้สามารถสั่งงานคราวเดียวเลยก็ได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ขอทราบรอบฉายของเมเจอร์ สาขาเชียงใหม่

ดวงวันนี้
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ดูดวง ฟ้าใสจะทำการแนะนำเกี่ยวกับดวงขอผู้ใช้ในวันนี้ โดยอ้างอิงจากวันเดือนปีเกิด ที่ได้ลงทะเบียนใช้งานไว้ (ใช้เพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะจ๊ะ)

ดวงในปีนี้
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ดวงในปีนี้ จากนั้นเลือกราศีที่ต้องการ ระบบจะแสดงผลดวงในปี 2562 ขึ้นมาให้ทันที หรือสามารถระบุราศีเข้าไปได้เลย โดยสั่งงานว่า ดวงในปีนี้ของราศีเมษ ระบบจะแสดงดวงในปี 2562 ของราศีเมษขึ้นมาให้ทันที (ใช้เพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะจ๊ะ)

ดูดวงตามราศี
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ดูดวงตามราศี ฟ้าใสจะทำการสอบถามราศีที่ผู้ใช้ต้องการจะดู เมื่อระบุราศีให้ฟ้าใสแล้ว ฟ้าใสจะเริ่มดูดวงให้ทันที หรือสามารถระบุชื่อราศีไปด้วยเลยเช่น ดูดวงราศีเมษ (ใช้เพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะจ๊ะ)

ดูดวงจากเซียมซี
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เซียมซี ฟ้าใสจะเริ่มทำการเสี่ยงเซียมซี ให้ผู้ใช้งานเขย่ามือถือ หรืออุปกรณ์ ไปเรื่อยๆ จนกว่าผลทำนายจะปรากฎ (ใช้เพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะจ๊ะ)

เล่าเรื่องตลก
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เล่าเรื่องตลก ฟ้าใสจะทำการสุ่มเรื่องตลกขึ้นมาแสดงทันที

ให้ฟ้าใสช่วยตัดสินใจ
หากผู้ใช้งานกำลังลังแล หรือไม่สามารถตัดสินใจได้ระหว่างทางเลือก 2 ทาง สามารถให้ฟ้าใสช่วยเลือกให้ได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งดังนี้ จะทานอะไรดี ระหว่าง ไข่ทอด หรือ ไข่ต้ม หรือ ฟ้าใสช่วยเลือกให้หน่อย ระหว่าง แมว กับ สุนัข แล้วฟ้าใสจะช่วยตัดสินใจให้เอง (คำสั่งนี้ใช้งานเพื่อความบันเทิงเท่านั้น)

โยนเหรียญ
โดยฟ้าใสจะทำการโยนเหรียญ แล้วแจ้งผลออกมาให้ว่าได้ หัว หรือ ก้อย โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า โยนเหรียญ หรือ หัวหรือก้อย