ด้านบริการข้อมูลอื่นๆค้นหาข้อมูล
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ<สิ่งที่ต้องการค้นหา> หรือ <สิ่งที่ต้องการค้นหา> คืออะไร หรือ ค้นหา/แสดง ประวัติของ <ชื่อบุคคล หรือ สถานที่> เช่น ค้นหาประวัติของซุน โกคู หรือ แสดงประวัติของสโตนเฮนจ์ จากนั้นฟ้าใสจะทำการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการ โดยเชื่อมโยงข้อมูลจากบริการ Wikipedia และหากไม่พบ ฟ้าใสจะทำการค้นหาต่อที่ Google

ค้นหารูปภาพเกี่ยวกับ...
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ค้นหารูปภาพเกี่ยวกับ<สิ่งที่ต้องการค้นหา> จากนั้นฟ้าใสจะทำการค้นหารูปเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องการ โดยเชื่อมโยงข้อมูลจาก Google

ค้นหาวิดีโอ
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า หาวิดีโอ<ชื่อวิดีโอที่ต้องการ> หรือ ต้องการวิดีโอ<ชื่อวิดีโอที่ต้องการ> ฟ้าใสจะทำการเปิดโปรแกรม Music Player พร้อมเล่นเพลงในลิสต์ให้โดยทันที

ตรวจสอบสถานการส่งพัสดุ EMS
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เช็คพัสดุ ems จากนั้นฟ้าใสจะขอหมายเลขพัสดุ 13 หลัก และเมื่อได้หมายเลขแล้ว ฟ้าใสจะทำการเชื่อมโยงข้อมูลกับ emsbot.com เพื่อตรวจสอบผลการส่ง ems ต่อไป

หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน
แสดงหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินต่างๆ เช่น แจ้งเหตุร้าย, สถานีดับเพลิงต่างๆ, แจ้งบัตร ATM หาย, สถานีตำรวจ, สำนักงานเขต โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เหตุด่วน หรือ เหตุร้าย หรือ เบอร์โทรไฟไหม้ หรือ เบอร์โทรสถานีตำรวจ โดยฟ้าใสจะแสดงเบอร์โทรที่จำเป็นทั้งหมดออกมา

ผลออกสลากกินแบ่งรัฐบาล
บอกผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลล่าสุด และย้อนหลังไป 10 งวด โดยให้พิมพ์คำว่า สลากกินแบ่งรัฐบาล

ตรวจผลสลากกินแบ่ง
ฟ้าใสสามารถตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ตรวจผลสลากกินแบ่ง , ตรวจหวย จากนั้นฟ้าใสจะถามหมายเลขสลากกินแบ่งที่ต้องการตรวจ

ดูวันพระ
ฟ้าใสสามารถแจ้งข้อมูลวันพระได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า วันนี้วันพระ , วันพระเดือนนี้ และ วันพระปีนี้

Download ไฟล์/โปรแกรม
ใช้ในการค้นหาไฟล์ต่างๆที่ผู้ใช้งานต้องการ โดยฟ้าใสจะทำการเชื่อมโยงการค้นหาไฟล์จาก 4Shared โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า Download File หรือ ดาวน์โหลดไฟล์ หรือ อยากได้ไฟล์ หรือ ค้นหาไฟล์ จากนั้นฟ้าใสจะถามชื่อไฟล์ที่ต้องการค้นหา และเชื่อมต่อการค้นหาไปยัง 4Shared ให้ทันที

วิธีทำอาหาร
โดยการสั่งงานว่า สูตรอาหาร หรือ วิธีทำอาหาร ฟ้าใสจะถามชื่ออาหารที่ต้องการ พร้อมแสดงส่วนผสม และวิธีการทำ ขึ้นมาให้ทันที