ข่าวสารรายงานข่าวล่าสุด
ฟ้าใสสามารถรายงานพาดหัวข่าวล่าสุดให้คุณได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ข่าวฟ้าใส ,ข่าวด่วน , ข่าวบันเทิง , ข่าวดารา , ข่าวกีฬา , ข่าวไอที , ข่าวเกมส์ , ข่าวหนัง , ข่าวไลฟ์สไตล์ , ข้อมูลการวิเคราะห์หุ้น , ข่าวอนิเมะ , สปอยอนิเมะ , สินค้าลดราคา , ข่าวน้ำท่วม , ข่าวอีโบล่า , ข่าวไวรัสซิกา

อันดับเพลง
รายงานอันดับเพลงฮิตในแต่ละประเภท โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า อันดับเพลงไทย , อันดับเพลงไทยอินดี้ , อันดับเพลงสากล , อันดับเพลงเกาหลี , อันดับเพลงเอเชีย

อันดับหนังทำเงิน Top 10 Box Office
รายงานอันดับหนังทำเงิน 10 อันดับ Box Office โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า อันดับหนัง หรือ Box Office

อันดับ OSU
รายงานอันดับ Performance Ranking 100 อันดับแรกของประเทศไทย โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า อันดับ OSU หรือ อันดับโอสุ

ราคาน้ำมัน
สามารถดูราคาน้ำมันปัจจุบันได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ราคาน้ำมัน ฟ้าใสจะแสดงข้อมูลราคาน้ำมันของปั๊ม ปตท, บางจาก, เชลล์, เอสโซ่, เชฟรอน, ไออาร์พีซี, พีทีจี, ซัสโก้ และ ระยองเพียว พร้อมทำการสรุปราคาน้ำมันที่ถูกที่สุดให้ทันที หรือต้องการให้แสดงเฉพาะผลสรุปออกมาก็ได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า สรุปราคาน้ำมัน หรือ ราคาน้ำมันที่ถูกที่สุด และหากต้องการดูราคาน้ำมันเฉพาะปั๊มที่ต้องการ มีรูปแบบคำสั่งว่า ราคาน้ำมันของปั๊ม<ชื่อปั๊ม> เช่น ราคาน้ำมันของปั๊มบางจาก

ความเคลื่อนไหวของราคาน้ำมัน
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ราคาน้ำมันของเมื่อวาน หรือ ความเคลื่อนไหวของราคาน้ำมัน ฟ้าใสจะทำการเปรียบเทียบราคาน้ำมันปัจจุบันกับของเมื่อวานให้ทันที พร้อมคำแนะนำ

ราคาทอง
แจ้งราคาทองล่าสุด โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ราคาทอง

รายงานเกมส์ออกใหม่บน Steam
แสดงรายชื่อเกมส์ที่วางจำหน่ายล่าสุดบน Steam โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เกมส์ออกใหม่

รายงานเกมส์ลดราคาบน Steam
แสดงรายชื่อเกมส์ที่มีการลดเป็นพิเศษในช่วงนี้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า เกมลดราคา หรือ โปรโมชั่นเกม

ราคามือถือล่าสุด
แสดงรายชื่อมือถือที่น่าสนใจในช่วงนี้ พร้อมราคาล่าสุด โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ราคามือถือ

รายงานอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงิน
สามารถแจ้งข้อมูลอัตราการแลกเปลี่ยน ค่าเงินบาทไทยกับค่าเงินอื่นๆ ล่าสุด โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า อัตราการแลกเปลี่ยน ซึ่งเป็นข้อมูลล่าสุดจากธนาคารกรุงเทพ

พยากรณ์อากาศ
ฟ้าใส สามารถแจ้งข้อมูลพยากรณ์อากาศได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า อากาศที่เชียงใหม่ หรือ สภาพอากาศที่เชียงใหม่ หรือ วันนี้ที่เชียงใหม่หนาวไหม หรือ เชียงใหม่ฝนตกหรือเปล่า โดยฟ้าใส จะบอกสภาพอากาศ ณ ปัจจุบันขึ้นมาทันที

พยากรณ์อากาศวันพรุ่งนี้
ฟ้าใส สามารถแจ้งข้อมูลพยากรณ์อากาศของวันพรุ่งนี้ได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า อากาศที่เชียงใหม่วันพรุ่งนี้ หรือ สภาพอากาศที่เชียงใหม่วันพรุ่งนี้ หรือ พรุ่งนี้ที่เชียงใหม่หนาวไหม หรือ พรุ่งนี้เชียงใหม่ฝนตกหรือเปล่า โดยฟ้าใส จะบอกสภาพอากาศ ของวันพรุ่งนี้ขึ้นมาให้ทันที

ความเข้มข้นของรังสี UV
ฟ้าใสจะแจ้งค่าความเข้มข้นของรังสี UV ในจังหวัดที่ผู้ใช้ได้ลงทะเบียนไว้ หรือสามารถระบุจังหวัดที่ต้องการได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า รังสี uv หรือ รังสี uv ที่เชียงใหม่

ปริมาณหมอกควัน
ฟ้าใสจะแจ้งข้อมูลคุณภาพอากาศ ในจังหวัดที่ผู้ใช้ได้ลงทะเบียนไว้ หรือสามารถระบุจังหวัดที่ต้องการได้ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ปริมาณหมอกควัน หรือ ปริมาณหมอกควันที่เชียงใหม่

แสดงจำนวนประชากรในแต่ละประเทศ
สามารถแสดงจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศที่ต้องการ โดยมีรูปบบคำสั่งว่า จำนวนประชากรใน <ชื่อประเทศ> เช่น จำนวนประชากรในประเทศปาปัวนิวกินี

แสดงจำนวนประชากรในแต่ละจังหวัด (ประเทศไทย)
สามารถแสดงจำนวนประชากรทั้งหมดของจังหวัดที่ต้องการ โดยมีรูปบบคำสั่งว่า จำนวนประชากรใน <ชื่อจังหวัดในประเทศไทย> เช่น จำนวนประชากรในจังหวัดเชียงใหม่

รายงานระดับน้ำในคลอง (กรุงเทพฯ)
สามารถแสดงสถานะของระดับน้ำในคลองสายหลัก โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ระดับน้ำในคลอง หรือ ระดับน้ำในกรุงเทพ โดยฟ้าใสจะทำการเชื่อมโยงข้อมูลจาก สถานีตรวจวัดระดับน้ำ สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร

รายงานระดับน้ำในเขื่อน/อ่างเก็บน้ำ
สามารถแสดงสถานะของระดับน้ำในเขื่อนที่ผิดปกติ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ระดับน้ำในเขื่อน หรือ ระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำ โดยฟ้าใสจะทำการเชื่อมโยงข้อมูลจาก สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร

ปริมาณฝน
สามารถแสดงปริมาณน้ำฝน 5 อันดับสูงสุดจาก 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ปริมาณน้ำฝน หรือ ระดับน้ำฝน โดยฟ้าใสจะทำการเชื่อมโยงข้อมูลจาก สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร

ข้อมูลการเกิดแผ่นดินไหว
บอกรายงานการเกิดแผ่นดินไหว โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า รายงานแผ่นดินไหว

ข้อมูลการ์ตูนออกใหม่
โดยจะแจ้งรายชื่อการ์ตูนตอนใหม่ที่พึ่งออก สำหรับคอการ์ตูน ที่กำลังรอลุ้นตอนล่าสุดอยู่ โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า การ์ตูนออกใหม่ และสำหรับ Anime มีรูปแบบคำสั่งว่า anime ออกใหม่

รายงานหนังสือการ์ตูนออกใหม่
โดยจะแจ้งรายชื่อหนังสือการ์ตูนที่ออกวางจำหน่ายล่าสุด โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า หนังสือการ์ตูนล่าสุด หรือ หนังสือการ์ตูนออกใหม่

ค้นหาหนังสือ
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ค้นหาหนังสือ หรือ ซื้อหนังสือ โดยฟ้าใสจะขอชื่อหนังสือจากผู้ใช้ต้องการ จากนั้นทำการค้นหาข้อมูลหนังสือ จากร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ พร้อมสามารถสั่งซื้อได้ทันที

ราคาผลิตผลทางการเกษตร
ฟ้าใสสามารถแจ้งราคาผลิตผลทางการเกษตรได้ โดยเป็นข้อมูลล่าสุดจากตลาดสี่มุมเมือง โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ผลิตผลทางการเกษตร หรือสามารถสั่งว่า ราคาตามด้วยชื่อสินค้าในรายการข้างต้นได้ทันที

ราคายางพารา
ฟ้าใสสามารถรายงานราคายางพารา โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ราคายาง ฟ้าใสจะรายงานราคายางล่าสุดจากสถาบันวิจัยยาง กรมวิชาการเกษตร

ผลบอล
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ผลบอล ฟ้าใสจะแสดงผลการแข่งขันฟุตบอล ในลีคต่างๆขึ้นมาให้ทันที

ผลมวย
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ผลมวย ฟ้าใสจะแสดงผลการแข่งขันมวยไทย จากเวทีมวยต่างๆขึ้นมาให้ทันที

บัตรคอนเสิร์ต
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า บัตรคอนเสิร์ต หรือ thai ticket ฟ้าใสจะแสดงรายการคอนเสิร์ตต่างๆ จาก Thai Ticket Major พร้อมสามารถสั่งซื้อบัตรได้ทันที

ราคาอุปกรณ์ IT
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า ราคาอุปกรณ์ IT หรือ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จากนั้นระบุชื่อประเภทอุปกรณ์ที่ต้องการทราบราคา ดังต่อไปนี้ Notebook , All-in-one PC , Desktop PC , Mini PC , Power Bank , CPU , Mainboard , Graphic Card , Ram for PC , Ram for NoteBook , Solid State Drive (SSD) , Hard Disk for PC , Hard Disk for Notebook , CD/DVD Drive , Sound Card , Power Supply , Computer Case , Cooling System , Monitor , Hard Disk External , Flash Drive , Memory Card , External Card Reader , Keyboard , Mouse , Speaker , Bluetooth Speaker , Headset & Earphones , Microphone , JoyStick , Webcam , USB HUB , Inkjet Printer , Laser Printer , Ink Tank Refill , Microsoft Windows , Microsoft Office , Antivirus , Wireless Network , Modem / Router หรือสามารถดูราคาสินค้าโดยตรงเลย เช่น "ราคา Monitor" โดยฟ้าใสจะแสดงรายการสินค้าพร้อมราคา จากร้าน Advice

โบรชัวร์ของโลตัส
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า โบรชัวร์ของโลตัส หรือ โปรโมชั่น lotus ฟ้าใสจะแสดงข้อมูลโปรโมชั่นทั้งหมดของทาง TESCO LOTUS ขึ้นมาให้ทันที

โบรชัวร์ของเซเว่นอีเลฟเว่น
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า โบรชัวร์ของเซเว่นอีเลฟเว่น หรือ โปรโมชั่น 7eleven ฟ้าใสจะแสดงข้อมูลโปรโมชั่นทั้งหมดของทาง HomePro ขึ้นมาให้ทันที

โบรชัวร์ของโฮมโปร
โดยมีรูปแบบคำสั่งว่า โบรชัวร์ของโฮมโปร หรือ โปรโมชั่น Homepro ฟ้าใสจะแสดงข้อมูลโปรโมชั่นทั้งหมดของทาง HomePro ขึ้นมาให้ทันที